GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

PHẢN HỒI NHỮNG THÔNG TIN TRÁI CHIỀU VỀ NGÀNH SINH TRẮC VÂN TAY

Thân gửi Quý khách hàng!
Trước những thông tin trái chiều về ngành Sinh Trắc Vân Tay (STVT), Tôi – Lê Ngọc HuyGiám đốc Công ty Sinh Trắc Vân Tay uKid, với tư cách là một người đã làm trong lĩnh vực STVT suốt 7 năm, sẽ cung cấp đến anh/chị đang quan tâm những thông tin chính xác từ người trong ngành. Bài viết sẽ nêu rõ quan điểm khách quan về mặt thuận và nghịch của phương pháp này.

Đầu tiên, tôi muốn làm rõ về đối tượng STVT nghiên cứu là ai? Tác dụng của STVT là gì? Nhằm giúp các anh/chị đã từng nghe qua nhưng chưa được tìm hiểu cũng có cùng định nghĩa chung trước khi bàn luận về những thông tin chuyên sâu hơn.

 1. STVT là phương pháp khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa não bộ (cụ thể là tính cách và khả năng) với vân tay được định hình trên 10 dấu vân tay ở đầu ngón tay, không phải là chỉ tay như các môn bói toán. Vân tay chúng ta đều biết là không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người và vì vậy nó được sử dụng như 1 thông tin định danh.
 2. Phương pháp sinh trắc vân tay là kết quả dựa trên khoa học thống kê.
 3. STVT sẽ giúp các đối tượng làm bài phân tích hiểu rõ tính cách bẩm sinh (lúc mới sinh) và khả năng bẩm sinh (lúc chưa bị tác động bởi sự luyện tập và môi trường bên ngoài), có góc nhìn chính xác nhất từ 2 mặt của tính cách cá nhân (điểm mạnh và điểm yếu), xuất phát từ đâu. Từ đó, đối chiếu với hiện tại để có thêm thông tin, kế hoạch phù hợp phát triển cho riêng mình.

Bây giờ, tôi sẽ bàn luận đến những quan điểm về STVT đang phổ biến trên các trang mạng xã hội, phân tích ý kiến cá nhân của tác giả nhằm giúp anh/chị hiểu rõ ràng hơn, từ đó tự đưa ra quyết định cho chính mình.

Link full bài viết thể hiện quan điểm: https://www.facebook.com/teammonsterbox/posts/2563291043951646/

Về việc vân tay có phải là di truyền?

Để hiểu rõ có phải là di truyền hay không thì chúng cần hiểu rõ định nghĩa từ “di truyền”. Di truyền là sự truyền đạt những tính trạng từ đời bố mẹ sang đời con thông qua cấu trúc Gen hoặc ADN. Hiện nay, các nhà khoa học đang sử dụng 1 công thức chung dựa trên thực nghiệm nhưng chưa được chứng minh như sau:

“Nếu mẫu ADN của con và bố mẹ khớp nhau ở tất cả các gen, thì có thể khẳng định hai người có quan hệ huyết thống với độ chính xác đạt 99,999%. Ngược lại, nếu mẫu ADN của hai người lệch nhau từ 2 gen trở lên thì kết luận được hai người không có quan hệ huyết thống.”

Dựa vào thực nghiệm khi xét nghiệm gen của cha con ruột, mẹ con ruột, các nhà khoa học nhận thấy sự giống nhau lên tới 99.999% và họ tạm sử dụng kết quả này cho chiều suy luận ngược lại. Tức là, nếu giống dưới 99.999% thì sẽ khẳng định không cùng huyết thống mặc dù họ chưa chứng minh được (dựa trên số liệu lâm sàng).

Tôi không có ý nói không tin tưởng vào kết luận này, mà chỉ muốn anh/chị biết rằng: việc nghiên cứu và tìm hiểu đối tượng là con người (đặc biệt là não bộ) và vũ trụ là những thứ đang khó khăn với khoa học kĩ thuật đương đại. Nên việc chấp nhận những kết quả từ thực nghiệm sẽ giúp ích cho chúng ta nhiều hơn là việc đi chứng minh chúng vì sẽ không đủ nguồn lực và khả năng trong bối cảnh hiện tại. Thay vào đó, chúng ta nên tìm hiểu cách sử dụng các kết quả đó cho đúng và phù hợp.

Quay trở lại vấn đề, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vân tay sẽ chịu ảnh hưởng bởi gen di truyền và 1 số yếu tố tác động khác, vẫn chưa thể khẳng định các yếu tố khác là gì và tác động như thế nào. Tham khảo [1].

Bản chất kết quả của STVT không phải dùng để xác định cha con ruột hay không mà là tìm hiểu về tính cách và khả năng riêng biệt của mỗi đứa trẻ. Nên tôi nhận thấy không có lý do gì để tranh luận việc có phải di truyền hay không để làm gì. Chúng ta nên nhìn nhận những kết quả sẽ hợp lý hơn.

STVT là ngụy khoa học…

Đây chắc có lẽ là ý kiến gây tranh cãi lớn nhất về STVT.

STVT dựa trên khoa học thống kê và điều tranh luận ở đây là họ không thể chứng minh tại sao bạn mang chủng vân tay đó lại sở hữu tính cách như vậy. Tất cả kết quả STVT đo lường được đều dựa trên kết quả thống kê. Và tác giả đồng ý rằng đây là những thứ còn chưa rõ ràng, còn nhiều tranh cãi nếu dựa trên định nghĩa về khoa học đúng nghĩa. Tôi không khuyên các bạn tin STVT nhưng tôi khuyên các bạn nên làm thử bài báo cáo nếu nhận thấy có giá trị với bạn. Vì sao?

 1. Có rất nhiều vấn đề đang gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học nhưng chúng ta vẫn sử dụng và để dành phần chứng minh cho thế hệ sau này. Vì mục đích của khoa học chỉ là tính ứng dụng vào thực tế. Ví dụ như MBTI, DISC, các thuyết về tâm lý, thuyết về tiến hóa, vũ trụ,… vẫn còn gây tranh cãi lớn.
 • Hãy để các nhà khoa học tranh luận với nhau thế nào là khoa học và không khoa học. Chúng ta là những người tiêu dùng thông minh. Mình sẽ mua những sản phẩm có ích cho mình cho dù điều đó có được “chứng minh là khoa học” hay là không.
 • Hàng ngày, chúng ta cũng thường mua rất nhiều thứ mà không phải chứng minh khoa học đúng nghĩa, như sữa bột cho em bé, mặc dù biết không tốt khi thay thế sữa mẹ bằng sữa công thức. Hay sữa bò cũng được sử dụng rất nhiều trong khi các bác sĩ dinh dưỡng vẫn đang tranh cãi rằng sữa bò có rất nhiều tác hại.
 • Nếu yêu cầu tất cả sản phẩm đều phải được khoa học chứng minh thì có lẽ anh/chị sẽ mua được rất ít thứ và phải tốn rất nhiều tiền để có được. Vì việc chứng minh khoa học theo đúng cách thì các nhà sản xuất phát tốn 1 số tiền không hề nhỏ.
 1. Chúng ta là người sử dụng sản phẩm, nếu sử dụng đúng cách, mọi sản phẩm đều mang lại lợi ích. Với STVT cũng vậy, đa phần tôi nhận thấy các phụ huynh khi nhận kết quả bài báo cáo vẫn chưa định hình rõ cách sử dụng nó như thế nào, dẫn đến có rất nhiều sai lầm trong cách ứng dụng, và khách hàng sẽ nhầm tưởng rằng do sản phẩm không tốt.
 • Cụ thể, khách hàng nghĩ rằng kết quả phân tích con mình như thế nào là phải tin như vậy và ép buộc con theo định hướng đó. Từ đó cho rằng nếu như lỡ sinh trắc vân tay định hướng sai thì sẽ ảnh hưởng cuộc đời con. Đây là 1 cách sử dụng cực kì sai lầm vì STVT chỉ là phương pháp dùng để tham khảo. Mẫu phụ huynh có khuynh hướng ép buộc con thì dù có làm sinh trắc hay không làm sinh trắc vẫn sẽ ép buộc con dựa trên những thông tin mình có và cho rằng điều đó là đúng với con.
 • Và khuyến nghị của chúng tôi luôn rõ ràng về cách sử dụng đúng kết quả của STVT, tham khảo và kiểm tra từng bước, cho con trải nghiệm vào những lĩnh vực STVT khuyến nghị nhưng quyết định là ở con, vì khi con trải nghiệm và thấy mình yêu thích và giỏi, con sẽ tự có quyết định cho riêng mình, không ai hiểu con bằng chính con, không phải STVT cũng không phải bố mẹ.

Vậy cách sử dụng đúng kết quả STVT là gì?

 1. Hãy xem kết quả STVT là 1 bài đánh giá khách quan, dùng để tham khảo chứ không phải để tin và áp dụng 100% theo khuôn mẫu. Điều này có nghĩa là, anh/chị cần đối chiếu những thông tin trên bài báo cáo so với thực tế.
 2. Nếu anh/chị làm STVT cho con, bài phân tích chỉ ra rằng bé có thiên hướng về logic, mà không phải là âm nhạc. Anh/chị sẽ bắt đầu thử từng bước nhỏ là quan sát cách con học 2 môn này. Xem môn nào con học dễ dàng hơn và hứng thú hơn. Nếu trùng khớp với kết quả thì rất tuyệt vời, con đã được rèn luyện trong môi trường phù hợp.
 3. Nếu không đúng hãy tìm hiểu lí do tại sao. Và người chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ giúp anh/chị tìm ra nguyên nhân. Đôi khi con rất có năng khiếu với ngoại ngữ mà chỉ là không thích cô giáo hay môi trường, làm bé dễ nhầm tưởng rằng không thích môn tiếng anh. Giống như việc chúng ta không biết cách sử dụng đúng sản phẩm STVT và dễ nhầm tưởng rằng sản phẩm này không có giá trị.
 4. Đối với 1 số người không có khả năng tư duy cao luôn cần 1 ai đó để đủ tin tưởng để nói với họ rằng nên tin hay không tin. Nếu anh/chị là 1 người tiêu dùng thông thái, chỉ nên tin vào chính trải nghiệm của bản thân mình.
 5. STVT luôn nêu 2 mặt của vấn đề. Điều này nghĩa là mỗi tính cách đều có điểm mạnh và điểm yếu. Tư vấn viên sẽ giúp anh/chị hiểu sâu về mỗi cá nhân, giúp anh/chị luôn có góc nhìn tích cực trong những vấn đề tiêu cực. Việc hiểu điểm mạnh, điểm yếu và sử dụng chúng phù hợp giúp anh/chị nhận dạng đầy đủ hình dáng của tính cách của chính mình.
 6. Không tốt cũng không xấu, đó là cái tôi rất thích của STVT. Ví dụ, với tính cách cầu toàn thì mặt tốt bạn sẽ là 1 người kĩ tính, làm việc khá chuẩn xác nhưng nhược điểm lại là người chấp nhận rủi ro kém, vì yêu cầu mọi thứ hoàn hảo bạn mới thực hiện. Nếu như tính cách bạn thích nghi nhanh, thì mặt trái bạn sẽ dễ dàng buông bỏ như câu “Easy come, easy go.”…
 7. Với mức giá hơn 3 triệu đồng, anh/chị nghĩ sẽ làm được những việc gì? So với việc hiểu về bản thân mình và tôi cam đoan dù anh/chị ở tuổi trên 40 thì kết quả sinh trắc vân tay được phân tích bởi một tư vấn viên có tâm, anh/chị vẫn sẽ còn bất ngờ rất nhiều về những gì đã biết về bản thân. Tiền có thể kiếm bất cứ lúc nào, nhưng các bạn trẻ hoặc con của anh/chị đã trải qua giai đoạn vàng để tạo môi trường phát triển và định hướng, anh/chị sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu như không tiếp cận những thông tin này sớm.

Nhưng, STVT không phải không có mặt trái

 1. Mặt trái về cách thức hoạt động của một vài công ty, tổ chức, cá nhân.

Đây là lĩnh vực nghiên cứu về con người và là một ngành khá mới mẻ. Việc không được đào tạo bài bản là có thể xảy ra, và ít nhiều tư vấn viên sẽ có thêm những quan điểm chủ quan trong lúc tư vấn kết quả bài báo cáo. Những cách hoạt động không chuyên nghiệp ở trên đã làm cho không ít khách hàng ban đầu rất hứng thú khi nghe giới thiệu nhưng sau khi nhận kết quả đã rất bức xúc dẫn đến những phản hồi không tích cực, cuối cùng là đánh giá chung về sản phẩm sinh trắc vân tay không có giá trị.

Vì vậy, để hạn chế rủi ro, anh/chị nên tìm hiểu những công ty có dịch vụ dùng thử, hoặc có khóa học bổ trợ sau đó để chính anh/chị tự trải nghiệm và tìm hiểu (việc này cũng cần anh/chị đầu tư thời gian và có đam mê tìm hiểu về bản thân).

 1. Kết quả STVT chỉ phục vụ cho việc hiểu về bản thân, không hơn không kém.

Nếu như phụ huynh nghĩ rằng đây sẽ là giải pháp trong việc giáo dục con thì thực sự chưa chính xác. Vì kết quả STVT chỉ là bản xét nghiệm hiện trạng, cách giải quyết nó sẽ là 1 vấn đề khác. Để giải quyết từng vấn đề cần thêm những thông tin thực tế từ cha mẹ đang giáo dục con cái như thế nào, những sự kiện trong quá khứ, môi trường rèn luyện…. Nên người tốt nhất thực hiện việc này chỉ có thể là cha mẹ hoặc nhờ sự can thiệp của các nhà giáo dục. Sản phẩm STVT chỉ có giá hơn 3 triệu, nó không phải là thuốc chữa trị mọi vấn đề ở trẻ. Cũng vì sự kì vọng sai lệch từ phía phụ huynh hoặc từ chính đội ngũ sales, dẫn đến không thỏa mãn được mong muốn của khách hàng và phát sinh nhiều vấn đề sau đó.

 1. Không nắm rõ cách sử dụng, con dao 2 lưỡi.

Việc không biết cách sử dụng đúng mọi sản phẩm đều có tác dụng ngược. Thuốc không sử dụng đúng cách sẽ giết chính mình. Các sản phẩm tài chính không biết cách sử dụng đúng cách sẽ dễ rơi nợ nần, phá sản (vay, sản phẩm thẻ tín dụng, bảo hiểm,….). Thức ăn không dùng đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Con dao có thể nằm dưới tay 1 kẻ sát nhân hay 1 đầu bếp tài hoa dựa vào cách sử dụng. Vì vậy việc đầu tiên khi anh/chị muốn mua 1 sản phẩm nào, hãy tìm hiểu về nó và đảm bảo sử dụng đúng cách. Vì đây là 1 sản phẩm mới và rất gây hiểu nhầm với bói toán, khách hàng dễ sử dụng sai và từ đó dán nhãn rằng sản phẩm này không tốt. Quan điểm của tôi: “Không có sản phẩm hay bất cứ thứ gì không tốt, chỉ là chúng ta không biết cách sử dụng cho phù hợp. Đến cả thuốc độc cũng có cách mang lại giá trị nếu biết cách sử dụng”.

Tài liệu tham khảo:

[1]: https://medlineplus.gov/genetics/understanding/traits/fingerprints/

[2]: https://www.bibliomed.org/mnsfulltext/197/197-1600957866.pdf?1629798416

[3]: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7586468/

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sinh trắc vân tay có giống bói toán?

Sinh trắc vân tay không BIẾT TRƯỚC VỀ TƯƠNG LAI, hoàn toàn khác với bói toán. Bói toán dựa vào đường chỉ tay 6 tháng thay đổi một lần và mang nhiều thông tin chủ quan, còn dấu vân tay thì không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người.

Sinh trắc vân tay giúp bạn hiểu bản thân của mình dựa vào những chỉ số bẩm sinh, việc kết hợp những chỉ số này như thế nào phụ thuộc bản thân của bạn, vì thế chẳng thể khẳng định được ngày mai của bạn sẽ diễn ra như thế nào, nhưng có thể giúp bạn hiểu và hoàn thiện mình tốt hơn, nhanh hơn.

Làm STVT biết được tương lai hay không?

Hoàn toàn không! STVT chỉ biết về quá khứ, nghĩa là hiểu rõ bản thân anh/chị khi vừa sinh ra, khi chưa có tác động của môi trường. Và STVT chỉ phân tích về tính cách và khả năng của bản thân người làm báo cáo, không khẳng định bất cứ điều gì về kết quả hay thành tựu của người đó trong cuộc đời.

Sinh trắc vân tay có lừa đảo không?

Tại Mỹ, có trường hợp đứa bé được sinh ra và không có não bộ, điều kì lạ là đứa trẻ cũng không có vân tay. Các trường hợp như vậy xuất hiện ngày càng nhiều, cũng như trẻ mắc hội chứng Down sẽ có vân tay khác với trẻ bình thường, những điều này khiến các chuyên gia không thể phủ nhận rằng: vân tay và não người có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chỉ khi làm bài khoa học sinh trắc vân tay chúng ta sẽ biết được điều đó.

Sau đó, nhà thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể, và đặc biệt là mối liên hệ giữa não và vân tay.

Nhiều khách hàng hiểu nhầm STVT với bói toán, tiên đoán về tương lai nên nghĩ rằng đó là lừa đảo vì không ai có thể dự đoán được tương lai. uKid xin đính chính là STVT không thể khằng định tương lai bạn sẽ như thế nào, chỉ có thể nói về quá khứ, lúc bạn sinh ra thì não bộ của bạn, những vùng chức năng nào là nổi trội, vùng chức năng nào yếu hơn và đặc điểm tính cách bẩm sinh của bạn như thế nào.

Không phủ nhận là đang tồn tại một số tổ chức, cá nhân thần thánh hòa về tác dụng của STVT làm cho khách hàng vượt quá kì vọng. Khi không đáp ứng được kì vọng, khách hàng sẽ nghĩ rằng STVT lừa đảo. Nhưng đúng hơn là các đơn vị kinh doanh sai cách đang lừa đảo khách hàng. Còn bản chất STVT mang lại nhiều giá trị cho những ai muốn khám phá về bản thân để lựa chọn định hướng phù hợp cho chính mình. Đặc biệt là khi bạn tự tìm hiểu bản thân nhưng không mang lại kết quả như mong muốn thì 1 phương pháp phân tích khách quan sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

Tôi nghi ngờ về vấn đề bảo mật vân tay!

Trong hoạt động thường ngày, chỉ cầm cầm vào cái ly hay chai nước cũng đã để lại hình ảnh vân tay. Tuy nhiên, để mở khóa các thiết bị thông minh cần phải sử dụng vân tay trực tiếp của người dùng, da tay phải có rãnh lồi lõm và nhận dạng cảm ứng. Hình ảnh từ thiết bị scan vân tay chỉ là hình ảnh 2D, không có giá trị pháp lý.

Ngoài hình ảnh vân tay được lấy mẫu để phân tích, khách hàng có thể cung cấp những thông tin nickname, ngày sinh thay thế để bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Dấu vân tay có thay đổi theo thời gian không?

Dấu vân tay tồn tại suốt cuộc đời của mỗi người, sẽ không bị thay đổi về cấu trúc, đường nét theo thời gian, và dấu vân tay cũng là đặc điểm nhận dạng của mỗi người nên dùng để làm CMND. Vì vậy, STVT cũng chỉ làm duy nhất một lần trong đời. (tỉ lệ trùng khớp dấu vân tay là 1/64 tỉ người, ngay cả những cặp song sinh dấu vân tay cũng sẽ không trùng nhau).

Làm sinh trắc sẽ trở thành thiên tài?

Có 5 yếu tố lớn để quyết định thành công của một con người:

- Khả năng

- Tính cách

- Môi trường

- Giáo dục

- Sự nỗ lực của cá nhân đó

Sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn biết được yếu tố đầu tiên đó là khả năng tính cách, bạn đang có gì và đang ở đâu, từ đó tìm môi trường phù hợp, có cơ sở để định hướng giáo dục và phát triển một cách tốt nhất. Mức độ bạn phát triển ra sao là do bạn tự nổ lực thực hiện.

Làm sinh trắc vân tay để làm gì?

Việc phân tích kết quả sinh trắc vân tay sẽ giúp người làm hiểu rõ được tính cách, khả năng bẩm sinh và những điểm mạnh điểm yếu của chính bản thân mình từ đó áp dụng vào cuộc sống của bản thân:

- Bố mẹ cần định hướng giáo dục và nghề nghiệp cho con.

- Sinh viên đại học cần định hướng nghề nghiệp.

- Người đi làm vẫn đang phân vân về định hướng bản thân.

- Các cặp đôi đang tìm hiểu hoặc vợ chồng cần hòa hợp về tính cách.

- Doanh nghiệp chọn đúng nhân sự vào vị trí phù hợp.

Độ tuổi nào làm sinh trắc vân tay phù hợp cho bé?

Vân tay của bé khởi tạo từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của thai kì, khi bé vừa chào đời, vân tay đã hoàn chỉnh và có thể làm sinh trắc. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của từng bé mà vân tay sẽ thể hiện rõ hay mờ và thời điểm làm vân tay thích hợp nhất là lúc bé từ 1 tuổi trở lên.

Làm STVT sẽ biết cách nuôi dạy con phải không?

Không! STVT chỉ giúp anh/chị hiểu con hơn. Chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra 1 số khuyến nghị phù hợp nhưng người lựa chọn giải pháp tốt nhất vẫn là phụ huynh, vì chính bố mẹ mới biết rõ con mình đang bị ảnh hưởng từ ai, học như thế nào và gặp phải vấn đề gì, …

Tôi sợ kết quả STVT sẽ áp đặt và làm hại cả đời con.

Anh/chị chỉ cần hiểu và nắm rõ cách sử dụng bài báo cáo, kết quả là tham khảo và cần tạo điều kiện để con được trải nghiệm ở những môi trường mà STVT khuyến nghị là điểm mạnh để con tự cảm nhận và đưa ra quyết định xem đó có phải là con đường phù hợp với mình hay không. Không ai hiểu con bằng chính con, không phải STVT cũng không phải bố mẹ. STVT và bố mẹ chỉ giúp con có thêm thông tin và trải nghiệm.

Sinh trắc vân tay chỉ dành cho em bé phải không?

Sinh trắc vân tay phù hợp cho tất cả mọi đối tượng, tùy vào mỗi phân khúc và lứa tuổi sẽ mang lại những giá trị khác nhau: trẻ em cần định hướng giáo dục, sinh viên phân vân định hướng nghề nghiệp hay cặp đôi muốn thấu hiểu tính cách đối phương…

Bài báo cáo sinh trắc vân tay gồm những nội dung gì?

- Phân tích 10 vùng chức năng của não bộ tương ứng với 10 dấu vân tay: từ đó biết được đặc điểm tính cách bẩm sinh, các vùng chức năng nổi trội cần được phát huy hoặc những vùng chức năng hạn chế cần cải thiện.

- Chỉ số TFRC phản ảnh mức độ tiếp thu thông tin nhanh/chậm, trí nhớ ngắn hạn/dài hạn.

- Kênh tiếp nhận thông tin VAK (thị giác/ thính giác/ vận động) để có phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp.

- Các chỉ số thông minh như IQ, EQ, AQ, CQ.

- Các loại hình thông minh nổi trội để đầu tư những môn học năng khiếu phù hợp.

- Gợi ý lựa chọn nhóm ngành nghề phù hợp dựa vào khả năng và tính cách đã phân tích.

Kết quả sinh trắc vân tay có chính xác hay không?

Với kinh nghiệm 7 năm hoạt động và tư vấn trên 35.000 khách hàng, những đánh giá thực tế và sự hài lòng của khách hàng mới giúp uKid đứng vững và lâu dài trên thị trường này, vui lòng xem đánh giá tại https://www.facebook.com/ukid.vn/reviews.

Đặc biệt dành cho phụ huynh có bé (dưới 18 tuổi): phụ huynh được trải nghiệm bài STVT để kiểm chứng và hiểu rõ bản thân mình trước khi quyết định làm cho con.

Có thể sử dụng các trắc nghiệm MBTI hay DISC định hướng nghề nghiệp thay cho STVT?

MBTI & DISC là các phương pháp lựa chọn nghề nghiệp thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Tuy nhiên, các đáp án này thường chủ quan và có thể cho ra nhiều kết quả khác nhau phụ thuộc vào tâm trạng, môi trường, không gian... của người làm kiểm tra.

Sinh trắc vân tay phân tích trên cấu trúc hình dạng vân tay (đặc điểm nhận dạng riêng biệt và không thay đổi của mỗi cá nhân, kết quả được phần mềm phân tích theo số liệu thống kê và được cá nhân kiểm chứng qua thời gian trải nghiệm.

Các ngành nghề trong tương lai hay bây giờ mới có, làm sao STVT có từ 300 năm trước lại có thể định hướng nghề nghiệp?

STVT sẽ phân tích dựa trên 10 vùng chức năng não bộ (Giao tiếp, quản lý, logic, tưởng tượng, vận động thô, vận động tinh, âm nhạc, ngôn ngữ, quan sát 2D, quan sát 3D), và nghề nghiệp nào cần sử dụng những vùng chức năng gì thì sẽ suy ngược lại có phù hợp hay không, kết hợp với tính cách. Nên người làm bài phân tích chỉ cần hiểu rõ 10 vùng chức năng này của mình thì có thể định hướng lựa chọn ngành nghề nào phù hợp.