Chủng vân tay của người truyền cảm hứng

Lịch sử sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay đã ra đời hơn 300 năm, với hơn 7000 nghiên cứu khoa học. Ngành khoa học vân tay dựa trên những thành tựu của khoa học kĩ thuật và các ngành khoa học khác như di truyền học, thần kinh học và tâm lý học.

Năm 1684: Tiến sĩ Nehemiah Grew (1641-1712) lần đầu tiên giới thiệu công nghệ Sinh trắc vân tay đến Hội Hoàng gia.

Năm 1685: Tiến sĩ Bidloo công bố bản đồ giải phẫu, ông minh họa các chỉ số của con người và mối liên hệ giữa chúng với cuộc sống.

Năm 1686: Tiến sĩ Marcello Malpighi (1628-1694) đưa ra các thuyết về các chủng loại vân tay

Năm 1788: J.C.Mayer là người đầu tiên đưa ra thuyết cơ bản về phân tích vân tay và giả thuyết rằng dấu vân tay của mỗi người là duy nhất.

Năm 1823: Tiến sĩ Jan Purkinje phân loại những chủng trên các vân tay thành 9 loại

Năm 1823: Tiến sĩ Johannes Evangelista Purkinjie (Jan Purkinje) tìm thấy các mô hình và hình dạng của ngón tay bắt đầu hình thành ở khoảng tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 trong thai kỳ.

Năm 1893: Francis Galton (cháu của Charles Darwin) là người đầu tiên phát hiện vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt vân tay ở những chủng tộc khác nhau. Ông là người đầu tiên phát hiện vai trò của vân tay trong lĩnh vực di truyền và sự khác biệt vân tay ở những chủng tộc khác nhau. Khoa học công nghệ sinh trắc vân tay đã dần được hoàn thiện.

Năm 1897: Harris Hawthorne Wilder là người Mỹ đầu tiên học về Dermatoglyphics. Ông đã phát minh ra chỉ số Main Line.

Năm 1926: Tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay đưa ra lý luận chỉ số cường độ vân tay PI (Pattern Intensity).

Lịch sử sinh trắc học vân tay
Lịch sử sinh trắc vân tay

Giá trị RC, số lượng tam giác điểm, hình dạng vân tay, vị trí hình dạng vân tay ở những ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

Trước tuần thứ 13, thai như chưa có vân tay. Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng chính của não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

Lịch sử sinh trắc học vân tay
Lịch sử sinh trắc vân tay

Năm 1944: Tiến sĩ tâm lý phân tích Julius Spier Chirologist xuất bản cuốn sách “Bàn tay của trẻ em”. Ông đã khám phá một số điểm đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển tâm sinh lý, chẩn đoán sự mất cân bằng và các vấn đề trong khu vực này từ các mô hình của bàn tay.

Năm 1957: Tiến sĩ Walker sử dụng các cấu hình da vân tay trong chẩn đoán Hội chứng Down.

Năm 1968: Sarah Holt nghiên cứu mô hình các vân tay của cả hai bàn tay và lòng bàn tay ở các dân tộc khác nhau cả về đặc tính bẩm sinh và sự tác động của môi trường.

Năm 1969: John J. Mulvihill, MD và David W. Smith, MD xuất bản cuốn “Thiên tài qua vân tay”, cung cấp phiên bản mới nhất về sự hình thành của vân tay.

Lịch sử sinh trắc học vân tay
Lịch sử sinh trắc vân tay

Năm 1970: Liên Xô sử dụng Sinh trắc vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho thế vận hội Olympic.

Năm 1976: Schaumann nghiên cứu các chỉ số trên vân tay của những người bệnh tim bẩm sinh, ung thư, bệnh bạch cầu, bệnh tâm thần phân liệt… nghiên cứu được hướng vào nghiên cứu di truyền và chẩn đoán của các khuyết tật nhiễm sắc thể.

Năm 1985, tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay dựa trên thuyết đa thông minh của tiến sĩ Howard Gardner thuộc trường đại học Harvard. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh Trắc Dấu Vân Tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay.

Năm 1994, Khoa học Sinh Trắc Dấu Vân Tay vào Đài Loan dưới sự nghiên cứu và ứng dụng vào lĩnh vực giáo dục mạnh mẽ và sâu sắc hơn bởi giáo sư Lin. Sau đó, nó đã được ứng dụng vào việc học tập và nghiên cứu và tạo ra tiếng vang rất lớn tại Đài Loan vào lúc bấy giờ về sinh trắc vân tay.

Ngày nay, những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật sinh trắc vân tay trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài… với độ chính xác lên đến 95%.

Lịch sử sinh trắc học vân tay
Lịch sử sinh trắc vân tay

Thông tin thêm về sinh trắc vân tay

Việc biết được khả năng và sở trường của con cái trong giai đoạn mầm non là những cơ sở đầu tiên định hướng cho tương lai. Cũng chính vì vậy mà sinh trắc vân tay càng được các bậc cha mẹ quan tâm và tìm hiểu vì tính ứng dụng trong việc nuôi dạy và định hướng con trẻ. 

——————————–

Hiện nay  uKid đang có chương trình  trải nghiệm miễn phí bài phân tích chuyên sâu cho phụ huynh trước khi làm sinh trắc vân tay cho con.
Số lượng khuyến mãi sinh trắc vân tay có hạn nên các bạn vui lòng click vào đây: https://ukid.vn/sinh-trac-van-tay/

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn