Sinh trắc vân tay và hai bán cầu não

Sinh trắc vân tay và hai bán cầu não

Tại sao một bản sinh trắc vân tay lại phải phân tích tiềm năng của não trái và não phải của bạn? Dấu vân tay và não bộ có liên quan gì với nhau?

Sinh trắc vân tay của não trái – não phải thật chất là gì?

Sinh trắc vân tay sẽ cho kết quả của hai bàn tay, có tay thuận tay nghịch, có các phần khác nhau thì bàn tay, ngón tay, móng tay, thì não của chúng ta cũng vậy. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng não người có 2 bán cầu và thực hiện các chức năng khác nhau. Việc sử dụng bán cầu não phải hay trái nhiều hơn thể hiện bản chất con người của chúng ta.

Trong cuộc sống, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tình huống thể hiện sự khác biệt giữa não trái và não phải.

Ví dụ như việc đọc sách, Người thiên về bán cầu não phải sẽ tập trung hơn về những yếu tố tổng quát, nên có xu hướng hay xem mục lục trước. ngược lại, người  thuận bán cầu não trái sẽ thích những thứ chi tiết và tỉ mỉ. Như vậy, có thể nhận thấy, não phải sẽ thiên về tổng quan, còn não trái sẽ thiên về chi tiết.

Người thiên về não phải sẽ là người sáng tạo, thích màu sắc, hình ảnh, âm thanh, nghệ thuật… Còn người thiên về não trái sẽ logic, thích những thứ liên quan đến ngôn ngữ, con số, tính toán, khoa học…

Người thiên về não trái thường sẽ là người phân tích, logic, lý tính để đưa ra quyết định. Còn ngược lại, người thiên về não phải sẽ quyết định dựa trên mặt cảm xúc nhiều hơn. Bài khoa học sinh trắc vân tay sẽ cho chúng ta biết chính xác chúng ta thuộc thiên hướng về não nào.

Não trái thường xử lý vấn đề theo lý tính, còn não phải sẽ là cảm tính.

Người có não trái hoạt động mạnh hơn thường là những người sẽ chú ý về hiện tại nhiều hơn. Còn người có não phải hoạt động mạnh hơn là người sẽ chú trọng quá khứ, tương lai.

Thông qua việc tìm hiểu về hai bán cầu não, bạn sẽ phát hiện ra được mình thiên về bán cầu não nào nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn tập trung phát triển tối ưu những tiềm năng của bản thân. Chúng ta đều đồng thời sử dụng cả hai bán cầu não, chỉ là bên nào nhiều hơn mà thôi. Vì vậy, chúng ta cần hướng đến sự cân bằng , nhưng trước tiên, bạn phải hiểu rõ mình thuận bán cầu nào để khai thác tối đa tiềm năng của mình đã.

Sinh trắc vân tay giúp gì trong việc phát triển 2 bán cầu não?

Sinh trắc vân tay giúp bạn chú ý đến những ‘thời điểm vàng’ để kích hoạt tốt nhất tiềm năng não bộ.

Nền giáo dục của chúng ta đã từng thiếu sót trong suốt một quãng thời gian dài chỉ tập trung phát triển não trái, lấy thước đo những môn tự nhiên, tư duy con số để đánh giá trí tuệ của một người; chính điều đó dẫn đến sự phát triển mất cân bằng và khiến cho những người vốn có thế mạnh ở não phải bị kìm kẹp, thiếu môi trường phát triển.

Khoa học ngày nay đang rất tập trung vào việc giáo dục cho trẻ từ sớm: Giai đoạn 0 – 6 tuổi. Đây là giai đoạn não phải phát triển hơn hẳn so với não trái.

Do đó, nếu cha mẹ đang có con giai đoạn này, hãy tìm hiểu thêm về sự phát triển của não phải để có phương pháp hỗ trợ con tốt nhất. Ngay từ trong bụng mẹ, não phải đã được hình thành trước, sau đó não trái mới hình thành. Từ 3 – 6 tuổi, vị trí phát triển chủ đạo của não phải mới bắt đầu dần chuyển sang não trái. Vì thế, nền giáo dục khuyến khích trẻ em bắt đầu đi học lớp một lúc 6 – 7 tuổi là vì lúc này, não trái mới đóng vai trò chủ đạo.

Não trái phát triển khi trẻ tiếp xúc nhiều với các chương trình giáo dục mang tính thuộc lòng, logic. Cách giáo dục này khuyến khích và kích thích bán cầu não trái phát triển. Từ đó, sự sáng tạo của bán cầu não phải mai một dần. Ngược lại, khi bạn cho con sớm tiếp xúc với các môn nghệ thuật, bé sẽ tự do sáng tạo theo cảm xúc của mình. Chính lúc đó, bán cầu não phải được phát huy thế mạnh.

Nếu bạn cảm thấy tính cách mình có khuynh hướng thiên về bán cầu não nào, hãy kiểm tra sinh trắc học vân tay để phát huy hết tiềm năng của mình. Dựa theo các chỉ số nhận được sau khi làm sinh trắc, bạn cũng đừng quên tìm để nâng cao não còn lại. Rèn luyện, khám phá những kỹ năng thiếu sót cũng là cách để chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc hơn.

Thông tin thêm về sinh trắc vân tay và chủng vân tay

Việc biết được khả năng và sở trường của con cái trong giai đoạn mầm non là những cơ sở đầu tiên định hướng cho tương lai. Cũng chính vì vậy mà sinh trắc vân tay để biết được con mình thuộc chủng vân tay nào, càng được các bậc cha mẹ quan tâm và tìm hiểu vì tính ứng dụng trong việc nuôi dạy và định hướng con trẻ. 

——————————–

Hiện nay  uKid đang có chương trình  trải nghiệm miễn phí bài phân tích sinh trắc vân tay miễn phí chuyên sâu cho phụ huynh trước khi làm sinh trắc vân tay cho con.
Số lượng khuyến mãi có hạn nên các bạn vui lòng click vào đây: https://ukid.vn/sinh-trac-van-tay/

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn