Vì sao sinh trắc vân tay lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong trí thông minh của mỗi người?

Vì sao sinh trắc vân tay lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong trí thông minh của mỗi người?

Trí tuệ là một điều đặc biệt chỉ loài người mới có. Trong quá trình phát triển của mỗi người, trí thông minh đóng một vai trò vô cùng quan trọng, trí thông minh giúp chúng ta thành công. Vậy, làm sao để tôi biết mình thông minh đến đâu? Làm sao để tôi biết rằng mình mang loại trí thông minh nào? Tất cả sẽ được giải đáp nhờ vào Sinh trắc vân tay

Khoa học sinh trắc vân tay quá trình hình thành vân tay 

Theo sinh trắc vân tay dấu vân tay của mỗi người được hình thành khi vẫn còn  là một em bé tí hon trong bụng mẹ. Các ngón tay mà em bé chạm vào môi trường xung quanh – bụng mẹ – tạo thành các “gờ ma sát”, chính là những đường mờ mờ mà chúng ta có thể nhìn thấy trên ngón tay, ngón chân, nhưng đây chưa phải là vân tay. Những đường mờ này được hình thành hoàn tất vào tháng thứ 6 của thai kỳ, tức là chỉ 3 tháng trước khi em bé chào đời! Các gờ biểu bì này hình thành do lớp hạ bì tiếp giáp với các mao mạch của biểu bì.

Vào tháng thứ 3 và thứ 4 trong thai kỳ, da của thai nhi được chuyển từ trong suốt sang dày hơn và trông như được phủ lên 1 lớp sáp. Trong thời kỳ này, lớp da nằm giữa sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn các lớp da bên trong và lớp biểu bì. Việc này tiếp tục tạo ra việc các lớp da bị vênh và gấp lại với nhau.

Vì sao sinh trắc vân tay lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong trí thông minh của mỗi người?
Vì sao sinh trắc vân tay lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong trí thông minh của mỗi người?

Hình thành các chủng loại vân tay theo nghiên cứu của sinh trắc vân tay học.

Khi thai nhi hình thành được 6 tháng và có kích thước xấp xỉ 12 inch, lúc này dấu vây tay và vân chân của trẻ đã phát triển đầy đủ. Các đường gờ trên đầu ngón tay được hình thành theo 3 hình dạng cũng chính tại thời điểm này. Ba hình dạng chính thường gặp là hình vòm (arch), hình vòng (loop), và hình xoáy (whorl), với nhiều hình dạng khác nhau kết hợp.

Sinh trắc vân tay sẽ cho chúng ta biết tác dụng chính của những đường vân này trên ngón tay, ngón chân, lòng bàn tay, bàn chân chính là để ma sát, để trẻ có thể bắt đầu cầm nắm và bám vào đồ vật.

Các dấu vân tay sau khi được hình thành sẽ nằm yên tại một vị trí, bất biến, không thay đổi theo độ tuổi, không biến đổi theo sự phát triển của cơ thể – vì vậy dấu vân tay của mỗi người sẽ giống y hệt nhau từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành và về già. Các dấu vân tay có thể sẽ to ra theo kích thước cơ thể, nhưng chắc chắn sẽ không thay đổi hình dạng kể cả khi chúng ta lớn lên.

Những điều tác động đến quá trình hình thành vân tay theo sinh trắc vân tay học

Các yếu tố môi trường chắc chắn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành dấu vân tay mà theo nghiên cứu của sinh trắc vân tay học. Sự phát triển vân tay mang hình dạng núi (arch) không chỉ phụ thuộc vào các tính chất di truyền mà còn cả tình trạng cơ thể, chẳng hạn như vị trí của thai nhi trong bụng mẹ cũng như mật độ nước ối của người mẹ.

Tần suất hoạt động của thai nhi và các điều kiện môi trường xung quanh em bé trong bụng mẹ cũng góp phần ảnh hưởng đến sự phát triển dấu vân tay. Ngoài ra, có một số hội chứng, chẳng hạn như ader matoglyphia, khiến ngón tay của những người này không mang bất kỳ vân tay nào cả.

Hình dạng và cấu trúc của túi nước ối sẽ do di truyền quyết định. Và nước ối khi thấm thì cũng khả năng thay đổi bên trong lẫn bên ngoài mọi thứ tiếp xúc với nó, bao gồm cả lớp da của thai nhi. Để dễ tưởng tượng, bạn có thể ngâm ngón tay mình vào nước trong vài phút, bạn sẽ nhìn thấy được cấu trúc da ngón tay được thay đổi như thế nào. Di truyền thật sự quyết định hình dạng và kết cấu ban đầu của vân tay. 

Sau khi làm phân tích sinh trắc vân tay, tôi nên làm gì?

Khoa học sinh trắc vân tay cho biết điều đặc biệt là gen tuy ảnh hưởng rất nhiều đến trí thông minh, nhưng đây không phải là thứ quyết định mọi thứ? Vậy thứ gì ảnh hưởng phần còn lại của trí thông minh? Tất nhiên là từ môi trường, bạn có thể thông minh hơn bằng việc quan sát, học tập, thực hành và tiếp xúc với những người thông minh và vận dụng tất cả những gì mình đã được tiếp thu để áp dụng giải quyết vấn đề.

Vì vậy, sau khi khám phá được hết những tiềm năng trí thông minh của mình thông qua sinh trắc vân tay, bạn hãy thật sự đầu tư vào việc phát triển đúng cách để không bỏ lỡ những lợi thế to lớn nhé.

——————————–

Hiện nay  uKid đang có chương trình  trải nghiệm sinh trắc vân tay miễn phí bài phân tích chuyên sâu về các cho phụ huynh trước khi làm sinh trắc vân tay cho con.
Số lượng khuyến mãi có hạn nên các bạn vui lòng click vào đây: https://ukid.vn/sinh-trac-van-tay/

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn