Làm sao để xác định con có năng khiếu âm nhạc hay không bằng sinh trắc vân tay?

Làm sinh trắc vân tay để xác định con có năng khiếu âm nhạc hay không?

Năng khiếu âm nhạc của trẻ được phát hiện như thế nào? Làm sao để phát triển tiềm năng của con? Sinh trắc vân tay sẽ phân tích những gì để giải thích về khả năng cảm âm đặc biệt của trẻ?

Để trả lời hai câu hỏi đầu tiên, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối liên hệ mật thiết giữa chức năng não bộ và dấu vân tay của chúng ta. Cấu trúc vân của từng ngón tay phản ánh mức độ phát triển bẩm sinh của các vùng chức năng não bộ tương ứng. Trẻ có năng khiếu hay không cũng sẽ được phản ánh qua các chỉ số trong bản phân tích sinh trắc vân tay.

Ví dụ với trẻ được nhận định là có năng khiếu âm nhạc, bé sẽ được phân tích kĩ thông qua các mục dưới đây: 

Đo lường chỉ số vân tay khi làm khoa học sinh trắc vân tay

Chỉ số CẢM ÂM thể hiện khả năng cảm nhận âm nhạc, âm thanh và thể hiện cảm xúc qua âm thanh của trẻ. Khả năng cảm âm tốt thể hiện trẻ có năng khiếu trong âm nhạc, có thể cảm thụ âm nhạc và chơi các loại nhạc cụ tốt nếu được giáo dục đúng cách. Điều này có thể quan sát được nếu trẻ thích nghe nhạc hoặc có thính lực tốt.

Đặc biệt khi trẻ dưới 6 tháng tuổi, bé sẽ rất hay giật mình khi có tiếng ồn, nhạy cảm với âm thanh, lời nói của người thân như cha mẹ, ông bà. Tất  cả những điều này sẽ biết khi làm bài kiểm tra sinh trắc vân tay.

Đo chỉ số VẬN ĐỘNG gồm hai chỉ số là: vận động tinh và vận động thôi thông qua  sinh trắc học vân tay

Trong bài kiểm tra sinh trắc vân tay sẽ cho biết  chỉ số vận động TINH thể hiện khả năng kiểm soát các hành vi phức tạp, tinh xảo của cơ thể. Nếu trẻ khéo tay, có khả năng cầm nắm, điều khiển và kiểm soát các cử động của ngón tay, bàn tay, cánh tay kết hợp, trẻ sẽ tiến bộ nhanh trong quá trình học chơi nhạc cụ. Nếu chỉ số cảm âm của trẻ tốt cộng với chỉ số vận động tinh cao, trẻ thậm chí có thể tự mày mò chơi nhạc cụ ngay từ khi còn nhỏ và có thể tiến bộ rất nhanh khi học đàn

Chỉ số VẬN ĐỘNG THÔ thể hiện khả năng kết hợp của tất cả các hành động trong cơ thể, như di chuyển, hay chạy nhảy. Trẻ có chỉ số cảm âm tốt và chỉ số vận động thô cao thì bé có thể có năng khiếu trong việc chơi trống, nhảy múa, thể hiện ngôn ngữ hình thể.

Bên cạnh đó, khi làm sinh trắc vân tay, bé sẽ được đo chỉ số thông minh âm nhạc (Music Intelligence) trong Lý thuyết Đa trí thông minh của Giáo sư Howard Gardner – Đại học Harvard – từ đó phản ánh khả năng cảm thụ, tư duy âm thanh và sáng tác âm nhạc của mỗi người.

Cha mẹ nên làm gì để tăng khả năng sử dụng âm nhạc của con thông qua sinh trắc vân tay?

Sau khi làm sinh trắc vân tay, nếu chỉ số cảm âm và vận động của con cao thì cha mẹ hoàn toàn nên tạo điều kiện, môi trường để con được học nhạc và phát triển năng khiếu ngay từ nhỏ.

Với những bé có chỉ số cảm âm cao, trẻ sẽ hứng thú khi được “nghe nói ngọt”, được cha mẹ động viên, khen ngợi. Trẻ cũng sẽ được kích thích chỉ số cảm âm lên cao hơn nếu được cho nghe nhạc từ nhỏ, thậm chí ngay cả khi còn trong bụng mẹ.

Với trẻ muốn tăng thêm chỉ số vận động tinh, cha mẹ có thể giúp bé luyện tập thông qua các hành vi, tùy theo độ tuổi: tự dùng thìa, đũa để gắp thức ăn, tô màu, xếp hình, nặn đất… thậm chí là tiếp xúc với các loại nhạc cụ từ sớm.

Nếu trẻ có chỉ số cảm âm cao nhưng vận động tinh thấp, bé sẽ dễ nản khi tập đàn, bởi các ngón tay bé không kiểm soát được tốt trong một thời gian dài. Trong trường hợp này, cha mẹ nên kiên nhẫn, khuyến khích bé tập luyện thay vì đặt áp lực và so sánh bé với bạn bè cùng trang lứa.

Do đó, căn cứ trên kết quả sinh trắc vân tay và quan sát cá nhân bé trong suốt khoảng thời gian trưởng thành, cha mẹ có thể đánh giá năng khiếu bẩm sinh của trẻ, tạo môi trường phù hợp với từng khả năng của bé ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian và công sức của cả bé và gia đình.

Mỗi đứa trẻ được sinh ra chính là một món quà. Chúc cha mẹ thêm thấu hiểu con để giúp con tự tin phát triển tài năng và thành công trong cuộc sống nhé.

——————————–

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn