Chủng vân tay AS Chủng vân tay AS của những người chăm chỉ

Chủng vân tay AS- Chủng vân tay của những người chăm chỉ

Trong 3 chủng chính: Whorl, Loop, Arch thì Arch là chủng vân tay nổi tiếng bởi độ hiếm cũng như bền vững trong tính cách. Đại diện tiêu biểu cho chủng Arch chính là Simple Arch, viết tắt là AS, bởi đặc trưng chăm chỉ trong tính cách của mình.

Đặc điểm của chủng vân tay AS

Simple Arch là chủng vân tay đầy tiềm năng nhưng lại ít người sở hữu, chỉ chiếm 4% trên tổng dân số thế giới. Đặc trưng của nhóm vân tay này chính là khả năng hấp thu kiến thức vô hạn. Tuy nhiên, cách tiếp thu kiến thức dành cho nhóm người này phải thật chậm rãi, nếu nhồi nhét kiến thức trong một thời gian ngắn thì sẽ bị phản tác dụng, nhưng nếu từ tốn thì AS có thể tiếp thu gần như mọi thứ trong khả năng của mình.

Khởi đầu trong quá trình học tập và làm việc của nhóm người thuộc chủng AS thường chậm hơn người khác. Tuy bắt đầu có vẻ kém hơn, nhưng AS lại có khả năng kiên trì lâu và trung thành hơn hẳn các chủng vân tay khác.

AS là chủng vân tay những người thích sự ổn định và an toàn. Cách cư xử và giải quyết vấn đề của những người thuộc chủng vân này luôn theo phong thái chậm mà chắc, bền bỉ, phấn đấu kiên trì cho những mục tiêu cơ bản, an toàn trước, và rồi phát triển dần thành những mục tiêu lớn và táo bạo hơn.

Khi giải quyết vấn đề, AS luôn cần các minh chứng cụ thể, đây là những người muốn tìm hiểu ngọn nguồn lý do, sẵn sàng đặt nhiều câu hỏi chi tiết để biết chính xác mình đang làm gì. AS rất khó bị thuyết phục hay thử các mới, họ có xu hướng làm theo những gì đã được chứng minh, hoặc bản thân đã trải nghiệm

Người thuộc chủng vân tay này có khả năng làm những công việc mang tính chất lặp lại mà không hề chán, xu hướng học tập và ghi nhớ thông qua việc thực hành, chẳng hạn như làm bài tập. AS là những người thích hợp cho những công việc ổn định, có tính chất lặp lại. 

AS được mệnh danh là nhóm vân tay hiếm bởi khả năng trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau của nhóm chủng này. Khả năng học hỏi vô hạn, thích nghiên cứu sâu và tận gốc vấn đề, dám thử đi thử lại cho tới khi đạt kết quả như mong muốn đã khiến chủng vân này trở thành các nhà chuyên môn trong mọi lĩnh vực.

Được mệnh danh là những người thứ đơn giản, rõ ràng, thực tế, AS không thích những thứ trừu tượng, không chắc chắn, phong cách làm việc theo nguyên tắc, thứ tự và hệ thống.

Trong công việc, đây là những người thận trọng, tỉ mỉ, có khả năng chú ý tiểu tiết, đề cao chất lượng và sự chính xác, giỏi giám sát, rất trung thành và đáng tin cậy. Chủng vân tay AS cũng không thích thể hiện, có xu hướng làm việc độc lập, che giấu cảm xúc, tĩnh lặng, phòng thủ, an toàn.

Lời khuyên dành cho những người mang tính cách của chủng vân tay AS

Chủng vân tay Arch có tiềm năng vô hạn, nên phải tận dụng mọi cơ hội để AS cần tìm ra điểm mạnh bẩm sinh và phát triển nó.

Nhờ vào thế mạnh cần cù của mình, chủng vân tay AS nên tham gia các khóa đào tạo sâu về chuyên môn, nhưng cũng đừng quên mở rộng kiến thức mới thay vì chỉ tập trung vào một thử. AS cần giảm xu hướng tự thu mình, chủ động gặp gỡ mọi người để chia sẻ, học hỏi và phát triển bản thân.

Mọi người nên giúp đỡ thế nào để chủng vân tay AS phát triển tối đa tiềm năng của bản thân?

Đừng bao giờ bắt chủng vân tay AS phải đưa ra quyết định ngay lập tức, AS là người cần thời gian để suy nghĩ, đưa ra những quyết định chậm mà chắc. Cũng vậy, đây cũng là kỳ vọng của AS dành cho người khác, nếu bạn thay đổi kế hoạch đã định trước thì nên thông báo và giải thích lý do rõ ràng cho AS để họ cảm thấy yên tâm.

Đối với con trẻ mang tính cách của chủng vân tay AS, bé sẽ có xu hướng học tập thông qua thực hành và trải nghiệm. Chia nhỏ bài học, làm từng bước, lặp đi lặp lại, kèm cặp 1-1 chính là những hình thức học tập phù hợp với AS. 

Bố mẹ, giáo viên cũng đừng quên động viên, khen thưởng AS ngay khi bé làm đúng, ngay cả những tiến bộ nhỏ để bé có động lực, tự tin để tiếp tục việc đang làm.

——————————–

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn