Bộ não con người và sinh trắc vân tay

Chắc hẳn bạn cũng từng nghe nhiều người nói về xu hướng thuận não trái hoặc não phải. Vậy “thuận” hay “nghịch” thật chất là gì? Và sinh trắc vân tay sẽ giúp gì được cho bạn trong xu hướng não của mình?

Khoa học nói gì về điều não bộ và sinh trắc vân tay?

Theo lý thuyết, mỗi bên bán cầu não sẽ điều khiển các loại suy nghĩ khác nhau. Ví dụ, một người “não trái” thường được cho là logic và phân tích cao hơn trong khi một người “não phải” sáng tạo và trực quan hơn.

Theo tiến sĩ Roger Sperry, nhà sinh vật học tâm lý, người đoạt giải Nobel Y học 1981, ông đã phát hiện ra rằng não người có các chức năng chuyên biệt ở bên phải và bên trái, và hai bên có thể vận hành theo cơ chế gần như độc lập. Ngày nay, các nhà khoa học thần kinh đã xác nhận rằng hai bên não phối hợp với nhau để giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau trong cuộc sống.

Nếu bạn được báo cáo sinh trắc vân tay, bạn sẽ biết mình có xu hướng thiên về bán cầu não nào một cách khoa học chứ không còn chỉ là phỏng đoán. Sau khi nhận được bản báo cáo, bạn sẽ có cơ sở dữ liệu để phát huy thế mạnh của mình hoặc cải thiện điểm yếu để phát huy tối đa chức năng não của mình.

Tế bào thần kinh và sinh trắc vân tay

Hai nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học và Sinh lý, Golgi và Cajal, đã phát hiện ra rằng hệ thần kinh và não chủ yếu được xây dựng từ các tế bào thần kinh gọi là Neurons. Tế bào thần kinh chuyên để truyền thông tin khắp cơ thể và chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ khác nhau.

Bộ não con người có hơn trăm tỷ tế bào thần kinh được kết nối với nhau thông qua một mạng lưới các quá trình thần kinh vô cùng phức tạp. Thông điệp từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác được truyền qua các chất dẫn truyền hóa học khác nhau và quá trình truyền tín hiệu diễn ra ở những điểm tiếp xúc đặc biệt, được gọi là khớp thần kinh. Một tế bào thần kinh có thể có hàng ngàn điểm tiếp xúc như vậy với các tế bào thần kinh khác. Bộ não con người có hàng nghìn tỷ khớp thần kinh tạo thành một mạng lưới phức tạp và linh hoạt cho phép chúng ta cảm nhận, hành xử và suy nghĩ.

Khoa học cho rằng các kết nối khớp thần kinh sẽ luôn được tạo ra trong não mỗi khi bạn hình thành ký ức về bất kỳ hoạt động nào: âm thanh, hình ảnh, khứu giác, vị giác hoặc xúc giác. Ngày nay, hầu hết các chuyên gia tin rằng việc tạo trí nhớ có liên quan đến việc tăng cường các kết nối hiện có hoặc sự phát triển của các kết nối mới giữa các tế bào thần kinh.

Những người tham gia vào các hoạt động kích thích tinh thần sẽ ít có khả năng bị sa sút trí tuệ hơn. Hơn nữa, những người có trình độ học vấn cao hơn thừng có nhiều kết nối synap trong não hơn

Vậy sinh trắc vân tay đóng vai trò gì trong việc giúp bạn phát triển tế bào thần kinh? 

Với bản báo cáo sinh trắc vân tay thể hiện rõ tiềm năng não bộ của bạn, Bạn sẽ có cơ hội thực hành giúp não vận động đúng với thế mạnh của mình: học tập thông qua thị giác, thính giác hoặc các hoạt động. Việc cải thiện trí nhớ thông qua thế mạnh học tập của mình sẽ giúp bạn nâng cao trí tuệ, đạt đến trình độ học vấn cao hơn và có con đường phát triển tương lai rõ ràng hơn. 

—————————

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn