Làm thế nào để định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

Lựa chọn định hướng nghề nghiệp là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta. Ngày nay, tỷ lệ thất nghiệp vô cùng cao, ngay cả đối với những người có chuyên môn đào tạo. Lý do thường là do mong muốn nghề nghiệp không phù hợp với khả năng và yêu thích thực tế, hoặc do thiếu kinh nghiệm do tình trạng nhảy việc cao. Thế nên, quyết định lựa chọn nghề nghiệp nào thì bạn cũng phải có cái nhìn đúng đắn về bản thân và lập kế hoạch rõ ràng. Đây là lí do bạn nên thực hiện Sinh trắc vân tay, bản báo cáo sinh trắc vân tay sẽ thể hiện những chỉ số thông minh cũng như tài năng của bạn một cách chi tiết, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả hơn.

Cách định hướng nghề nghiệp theo Tài năng của bạn (Trí thông minh)

Có 3 tài năng chính mà mọi người đều có trong khi định hướng nghề nghiệp

 • Năng khiếu bẩm sinh hoặc tài năng tự nhiên: tài năng bẩm sinh, đây thật sự là món quà của tự nhiên bởi không phải ai cũng có được năng khiếu như bạn.
 • Tài năng có được : tài năng mà chúng ta có được bằng nỗ lực và làm việc chăm chỉ.
 • Tài năng được ảnh hưởng : Tài năng đến từ sự ảnh hưởng của người khác 

Những điểm quan trọng cần cân nhắc trước khi định hướng nghề nghiệp

“Nếu bạn định hướng nghề nghiệp dựa trên tài năng bẩm sinh của bạn thì bạn sẽ được làm những gì bạn thích và dễ dàng đạt được ước mơ của mình”

Nếu bạn chọn nghề nghiệp của mình dựa trên Tài năng có được, bạn phải nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn định hướng nghề nghiệp dựa trên sự ảnh hưởng của người khác, chẳng hạn như đi theo mong muốn của ba mẹ, xu hướng của xã hội lúc đó, hoặc chọn theo bạn bè, bạn phải cẩn thận bởi vì nghề nghiệp đó có thể khó mà giúp bạn thấy thỏa mãn cũng như dễ dàng rèn luyện và phát triển trong thời gian dài. 

Vậy tôi nên làm gì

 • Tham khảo ý kiến của một cố vấn nghề nghiệp được chứng nhận. 
 • Làm bài kiểm tra tài năng và tìm ra tài năng bẩm sinh của bạn thông qua Sinh trắc vân tay.
 • Làm bài kiểm tra hướng nghiệp để tìm ra các lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất để có thể quyết định dựa trên báo cáo kiểm tra nghề nghiệp.
 • Giai đoạn lập nghiệp là giai đoạn quan trọng nhất. lập kế hoạch nghề nghiệp phù hợp và đạt được mục tiêu của bạn
 • Lựa chọn nghề nghiệp là phù hợp và nghiêm túc

Tôi cần làm gì để có thể nhận được sự định hướng nghề nghiệp tốt nhất?

Bạn cần làm một bài kiểm tra trước khi định hướng nghề nghiệp mà có thể thể hiện được tài năng lẫn tính cách tiềm ẩn của bản thân, được kiểm chứng về mặt khoa học sinh học cũng như tâm lý học. Bài kiểm tra đáp ứng được tất cả những tiêu chí này chính là bài phân tích Sinh trắc vân tay

Trong bài phân tích Sinh trắc vân tay, bạn sẽ được đo:

 • Kiểm tra IQ: Chỉ số thông minh
 • Kiểm tra EQ: Chỉ số cảm xúc
 • Kiểm tra AQ: Chỉ số vượt khó
 • Kiểm tra CQ: Chỉ số sáng tạo
 • Bài kiểm tra năng lực
 • Kiểm tra nhiều loại trí thông minh
 • Hướng dẫn lựa chọn nghề nghiệp 

Vì sao lại là Sinh trắc vân tay?

Sinh trắc vân tay là một báo cáo khoa học mà thông qua đó bạn được nghiên cứu hình dạng vân tay để phân tích trí thông minh cũng như có cái nhìn rõ ràng hơn về sự phát triển của bản thân. 

Có 5 thùy trong não của chúng ta – Trước trán, trán, đỉnh, thái dương và chẩm. Vì não của chúng ta được chia thành 2 phần – Não trái & Não phải, nên 5 thùy này cũng được chia thành 2 phần mỗi thùy. Các thùy này được phát triển từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 khi trẻ còn trong bụng mẹ. Dấu vân tay của chúng ta cũng được phát triển đồng thời. 10 phần của não (các thùy) được kết nối với 10 ngón tay, trong đó mỗi ngón tay được liên kết với một thùy não cụ thể. Nhờ các nghiên cứu khoa học này, việc hướng nghiệp sẽ không còn là một quyết định mơ hồ mà sẽ là một sự lựa chọn chính xác, có nền tảng và giúp đỡ bạn nhiều trong tương lai.

Trước khi chọn một nghề để gắn bó trong nhiều năm tới, thậm chí cả cuộc đời phía trước, bạn cần hiểu rõ đâu là tài năng của mình, đâu là . Đây là lí do mỗi người trong chúng ta cần những lời hướng dẫn cụ thể và chính xác khi chọn nghề.

——————————–

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn