sinh trắc vân tay là gì?

Sinh Trắc Vân Tay là gì?

Sinh trắc vân tay là gì?

Việc biết được khả năng và sở trường của con cái trong giai đoạn mầm non là những cơ sở đầu tiên định hướng cho tương lai. Cũng chính vì vậy mà sinh trắc vân tay càng được các bậc cha mẹ quan tâm và tìm hiểu vì tính ứng dụng trong việc nuôi dạy và định hướng con trẻ. 

1. Dấu vân tay và vai trò của nó trong sinh trắc vân tay?

Dấu vân tay là những hình dạng của đường biểu bì trên các đầu ngón tay, được hình thành trong giai đoạn mầm thai (từ 13 đến 19 tuần tuổi). Khoa học đã chứng minh dấu vân tay được hình thành song song với não bộ, và sẽ không thay đổi hình dáng xuyên suốt cuộc đời mỗi người. 

Từ đó, các nhà khoa học đã nhận ra sự liên quan mật thiết giữa não bộ và dấu vân tay. Thông qua việc phân tích hình dáng, mật độ dày, thưa, hay các khúc quanh của dấu vân tay, sinh trắc vân tay có thể giúp ta phân tích được tính cách, những tiềm năng não bộ con trẻ và dễ dàng định hướng cho việc nuôi dạy con sau này.

2. Ứng dụng của sinh trắc vân tay?

 Dựa trên những nền tảng khoa học về nhân tố di truyền, tâm lý học, thần kinh học và phôi thai học, sinh trắc vân tay  (tên tiếng Anh là Dermatoglyphics) là một ngành nghiên cứu khoa học về dấu vân tay, đã được nghiên cứu ở các tổ chức khoa học nước ngoài  và được đưa về áp dụng tại Việt Nam những năm gần đây.

 Phương pháp này giúp các bậc cha mẹ thấu hiểu và phát hiện được tính cách, thiên hướng học tập, từ đó có cách nuôi dạy thích hợp để con tiếp thu kiến thức hiệu quả, tạo điều kiện cho con phát triển toàn diện nhất.

3. Độ chính xác của sinh trắc vân tay?

Sinh trắc vân tay không phải là bói toán, phương pháp này không thể dự đoán tương lai, mà đây là một kỹ thuật phân tích những tiềm năng của não bộ dựa trên số lượng dữ liệu thu thập được. 

Quá trình thu thập dữ liệu của sinh trắc học vân tay đều được vi tính hóa và đưa ra những dự đoán cho những người có chủng vân tay tương tự trong tương lai. 

Do đó, phương pháp này có thể đạt được độ chính xác hơn 80%. Người trải nghiệm phương pháp này có thể dựa trên bài phân tích chuyên sâu để xây dựng phương pháp học tập tối ưu nhất. 

4. Sinh trắc vân tay mang lại cho ta những gì?

Đến với sinh trắc vân tay, phụ huynh sẽ thấu hiểu thêm về các chủng vân tay, biết thêm về thiên hướng tư duy, xu hướng hành vi và cách suy nghĩ của con trẻ.

 Không chỉ thế, sinh trắc vân tay còn phân tích sự tương quan giữa não trái và não phải, đưa ra bài phân tích tỉ mỉ về các chỉ số thông minh (IQ) , chỉ số cảm xúc (EQ), chỉ số vượt khó (AQ), cũng như chỉ số sáng tạo (CQ),…  giúp các bậc cha mẹ có thể giao tiếp tốt hơn với con, tìm ra phương pháp nuôi dạy thích hợp, hỗ trợ con trẻ phát triển thế mạnh và cải thiện điểm yếu của mình. 

Giáo sư Howard Gardner là người đề xướng lý thuyết về đa trí tuệ , ông khẳng định rằng trí thông minh của con người được chia thành rất nhiều loại (hiện nay các loại trí thông minh được biết đến nhiều nhất đó chính là trí thông minh ngôn ngữ, thị giác, giao tiếp, âm nhạc, toán học, vận động, nội tâm, thiên nhiên).

Do đó, việc con trẻ càng sớm được thấu hiểu và đưa ra những lời khuyên, định hướng đúng đắn thì chúng càng sớm phát triển trí thông minh của mình. Từ đó, các con sẽ tự tin hơn và phát huy được những tố chất bẩm sinh và vươn lên tầm cao mới trong cuộc sống. 

Nhìn chung, việc thấu hiểu con cái và khai thác được tài năng của con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, và phương pháp sinh trắc vân tay với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ và độ phân tích chính xác tương đối chính là “cánh tay đắc lực” không hơn không kém. Đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu sinh trắc vân tay để con bạn phát hiện được tiềm năng thực sự của mình và phát triển toàn diện hơn ngay hôm nay!

——————————–

Hiện nay  uKid đang có chương trình  trải nghiệm miễn phí bài phân tích chuyên sâu cho phụ huynh trước khi làm sinh trắc vân tay cho con.
Số lượng khuyến mãi có hạn nên các bạn vui lòng click vào đây: https://ukid.vn/sinh-trac-van-tay/

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

khám phá

thêm kiến thức sinh trắc vân tay cùng Ukid.vn